FPT có hợp đồng dịch vụ đầu tiên tại Myanmar

Tập đoàn FPT vừa giành được hợp đồng triển khai hệ thống quản lý phân phối cho Myanmar Mayson Industries (MMI) – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods – FMCG).

Ngày 12/9, tại Yangon, FPT Myanmar và MMI đã ký kết hợp đồng triển khai hệ thống quản lý phân phối, bán hàng (DMS) cho Tổng công ty và 7 chi nhánh với hơn 200 nhân viên bán hàng trên khắp các tỉnh, thành của Myanmar.

Hợp đồng sẽ do Đơn vị Phần mềm chiến lược số 3 (FSU3), FPT Software, triển khai trong vòng 6 tháng. Đây là dự án đầu tiên của FPT Software tại thị trường đất nước Chùa Vàng và cũng là dự án đầu tiên về dịch vụ của FPT tại Myanmar.

MMI là doanh nghiệp lớn nhất Myanmar trong lĩnh vực FMCG, chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng tiêu dùng như bánh, kẹo, nước uống…

Consumer Goods, Fast Moving Consumer Goods for Asia

Nhân viên phân phối của hãng DKSH khi bán hàng cho các đại lý, cửa hàng ở Myanmar bằng thiết bị di động.

Năm 2013, DMS đã được nâng cấp thành eMobiz. Hiện tại, hệ thống eMobiz đã triển khai cho hơn 10.000 nhân viên bán hàng, 1.100 công ty phân phối trên toàn quốc, 10 công ty sản suất hàng tiêu dùng hàng đầu, trên 9 nước sử dụng dịch vụ trong khu vực Đông Nam Á. Các doanh nghiệp đang sử dụng gồm: Unilever, Suntory PepsiCo, Ajinomoto, Kinh Đô, Trung Nguyên, Dược Hậu Giang, BP Castrol…

Ngày 24/7, Giải pháp Hệ thống Quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay (eMobiz – DMS phiên bản di động) của FPT Software là sản phẩm duy nhất được xếp hạng 5 sao trong số 70 sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT được trao tặng trong mùa Sao Khuê thứ 12.

Myanmar đang là thị trường tiềm năng với sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2012, Việt Nam xuất sang Myanmar trên 117,8 triệu USD, năm 2013 xuất gần 228 triệu USD, 4 tháng đầu năm 2014 đã xuất trên 103,2 triệu USD, tăng 46,29% so cùng kỳ. Doanh nghiệp Việt Nam và các công ty đa quốc gia đang quan tâm đến hàng tiêu dùng nhanh, sản xuất đồ gia dụng, sữa, dược phẩm, điện máy… sẽ là cơ hội cho FPT Software và các đơn vị khác tiếp cận thị trường.

You may also like...