Hướng dẫn đổi mật khẩu, password TP-Link nhanh nhất

Wifi giữ nhiệm vụ và tiện ích vô cùng quan trọng đối với đời sống con người của chúng ta hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc wifi nhà bạn bị nhiều người nhòm ngó và hack mất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên và mật khẩu wifi tp-link nhanh một cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể tự mình đổi pass để truy cập mạng wifi nhà. Bên cạnh việc bạn chia sẻ mạng cho nhiều người dùng khiến mạng bị chậm đi, hoặc đơn giản bạn muốn đổi pass cho dễ nhớ do mới sang tên đổi chủ wifi.

hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

 Hướng dẫn đổi pass wifi

Một số lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu thực hiện công việc này thì bạn nên kết nối dây LAN với wifi không kết nối không dây cho ổn định. Chắc chắn việc bạn gõ chính xác mật khẩu vì nó chỉ yêu cầu bạn nhập duy nhất một lần. Nếu như quá trình thất bại, nguyên nhân ở đâu đó thì bạn cần phải Reset lại wifi, cài đặt lại cấu hình, như thế sẽ mất thêm thời gian cho bạn.

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu wifi

Bước đầu tiên là bạn cần kết nối wifi với máy tính (nếu như dùng dây), hoặc bạn cũng có thể kết nối điện thoại với wifi hay laptop với wifi(kết nối không dây wifi).

Thứ 2: Từ máy tính hay điện thoại di động của bạn, mở bất kì trình duyệt nào lên( như Chrome, FireFox …) sau đó bạn gõ vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1 Đây là địa chỉ mặc định để bạn vào Wifi, hoặc bằng địa chỉ bạn đã cài đặt. Trường hợp bạn không thể kết nối được với wifi bằng địa chỉ trên và quên địa chỉ đã cài đặt trước đó thì bạn nhấn giữ reset wifi để thiết lập wifi lại từ đầu.

Thứ 3: Nếu điện thoại hay máy tính của bạn đăng nhập thành công thì máy sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào wifi. Mặc định thì bạn nhập username và pass đều là: Admin, nếu không bạn cần phải Reset lại modem wifi.

đổi tên và mật khẩu wifi

Thông báo yêu cầu nhập user Name và Password để đăng nhập vào wifi.

Sau khi bạn đăng nhập thành công thì bảng giao diện cài đặt của wifi hiện ra như hình bên dưới. Ở đây có toàn bộ những thiết lập bao gồm cả việc thiết lập mạng internet, LAN và tất nhiên có cả Wifi. Bạn chọn vào InterFace Setup >> Sau đó tiếp tục chọn Wireless

đổi tên wifi

Những thiếp lập cần thiết

Ở phần chọn lựa Tab Multiple SSIDs Settings

Bạn để ý SSID : đây chính là tên wifi bạn đặt, và có thể thay đổi tùy ý. Sau đó bạn tiếp tục chọn phần Authentication Type : WPA- PSK / WPA2- PSK (3). Bạn có thể hiểu như là chọn công nghệ phát sóng cho wifi nhà bạn. Tiếp đến.

Tại mục chọn WPA- PSK / WPA2 – PSK – Phần Pre Shared Key chính là phần điền pass WIFI cần đổi cho mạng wifi nhà bạn (4 ) và (5)

Các bạn đổi xong SAVE lại rồi tắt Modem , bật lại là xong

Chú ý: Nếu như bạn hoàn tất quá trình thì không nên tắt ngay trình duyệt, như thế thì quá trình cài đặt chưa hoàn tất. Bạn cần phải SAVE lại, nếu như không thấy nút nhấn SAVE thì bạn cuộn trang xuống dưới cùng. Chúc thành công !!!

Bạn nên tìm hiểu một chút về những thiết lập của wifi để trong trường hợp có sự cố xảy ra, khi này sẽ biết cách chữa trị. Bạn nên thay đổi địa chỉ đăng nhập vào wifi không phải là 192.168.1.1 nữa mà hãy thay vào đó là địa chỉ khác dạng 192.168.x.x Điều này giúp bạn tránh khỏi những vị khách tò mò, mò mẫm và đánh cắp tạm thời wifi của bạn mà bạn không biết gì. Và hãy nhớ lấy 2 số cuối đó để đăng nhập vào wifi. Hơn nữa, nếu như có sự cố mà bạn không đăng nhập được hoặc cần thay đổi toàn bộ thiết lập thì đã có nút reset trên máy. Bạn dùng que tăm nhấn giữ cho đến khi đèn trên wifi đồng loạt tắt và đồng loạt sáng trở lại. Sau đó, đăng nhập như hướng dẫn ở trên.

Hiện nay có nhiều modem wifi có chế độ bảo mật tốt hơn, bạn buộc phải sử dụng đến dây mạng để kết nối sau đó cần đến mã PIN mới có thể kết nối, đăng nhập được vào wifi. Điều này làm giảm tình trạng wifi của bạn bị đánh cắp tạm thời, làm mất thời gian của bạn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách phát wifi trên điện thoại để có thể chia sẻ mạng những lúc cần.

You may also like...