IP Camera giúp sinh viên ứng dụng trong mọi lĩnh vực

Sinh viên Cao đẳng FPT Đà Nẵng đã tìm hiểu và bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực IP Camera trong hội thảo diễn ra ngày 8/11.

Hội thảo IP Camera do thầy Cái Quốc Hòa – Giám đốc doanh nghiệp Nguyên Hòa, giảng viên Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Đà Nẵng điều hành. Tại đây, sinh viên được tìm hiểu những nội dung như thiết lập một hệ thống quan sát từ xa bằng 4 camera kết nối vào đầu ghi hình của hãng QUESTEK QDT-6204, cấu hình camera xem tại chỗ (LAN) và cấu hình camera xem từ xa (WAN).

Hội thảo “IP Camera” giúp sinh viên mở rộng kiến thức về cách hoạt động và phương pháp áp dụng vào cuộc sống hiện nay.

Chia sẻ về tính phổ biến của IP Camera, thầy Cái Quốc Hòa phân tích: “IP Camera là bị mạng được tích hợp bởi một trình điều khiển riêng, cho phép cùng một lúc nhiều người có thể xem hình ảnh thông qua trình duyệt web. Hệ thống quan sát từ xa bằng các IP Camera có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực của cuộc sống: điều hành, quản lý từ xa, thiết bị theo dõi chống trộm, trông nom trẻ em…”.

Với cách trình bày tự nhiên, thiết thức và kết hợp trình chiếu slide sinh động, sinh viên Cao đẳng FPT Đà Nẵng tỏ ra thích thú và liên tục đặt câu hỏi. Một số vấn đề liên quan đến cách hoạt động, cấu hình hay tính hữu dụng của IP Camera đều được thầy Hòa chỉ ra cũng như đưa ví dụ cụ thể.

Theo thầy Cái Quốc Hòa, đa phần sinh viên đều đã nghe qua “IP Camera” nhưng để hiểu hết công dụng của nó không phải chuyện ngày một ngày hai.

Nguyễn Hữu Ngọc – lớp PT09102 chia sẻ: “Những tiện ích ứng dụng của IP Camera rất thiết thực với đời sống hiện nay bởi thiết bị này cho phép người dùng có thể quan sát từ xa vào thời gian và địa điểm bất kỳ hay các phát hiện chuyển động, cảnh báo khi có báo động, gửi ảnh vào e-mail hay điện thoại khi xảy ra sự cố”.

Đồng quan điểm, sinh viên Nguyễn Chí Tâm – lớp PT09102 cho biết, IP Camera thực tế không còn xa lạ nhưng với cách truyền đạt và kiến thức rộng của thầy đã giúp sinh viên bổ sung thêm rất nhiều thông tin, đặc biệt tính thiết thực của nó.

Hội thảo “IP Camera” nằm trong chuỗi sự kiện seminar chuyên đề Công nghệ do Ban Đào tạo, FPT Polytechnic Đà Nẵng triển khai nhằm giúp sinh có bước chuẩn bị tốt nhất trước khi khởi nghiệp.

Việt Nguyễn

You may also like...